Youtube Premium là gì? Giá bao nhiêu? Lợi ích từ Youtube Premium Family?

Youtube Premium là một dịch vụ có tính phí của Youtube. Vậy khi đăng ký Youtube Premium ta được gì? Giá là bao nhiêu? Tại Việt Nam có đăng ký được không?

Trên là top câu hỏi mà rất nhiều bạn cùng quan điểm trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây biết đâu sẽ giải quyết được thắc mắc của bạn nhé!

Youtube Premium là gì?

Youtube Premium trước kia có tên gọi là "Youtube Red" ra mắt vào tháng 11 năm 2014 dưới dạng Music Key. Là gói thành viên có tính phí đem lại người dùng chất lượng khi trải nghiệm.

Khác với Spotify, Apple Music, Youtube Premium không tập trung vào chất lượng âm nhạc. Thay vào đó là giúp người dùng Youtube cải thiện khi xem video không bị quảng cáo làm phiền, tải video xuống xem khi không có mạng, phát trong nền (trên di động), đồng bộ trên nền tảng Youtube Music Premium, Youtube Kids và cả Youtube Originals.

Phí đăng ký Youtube Premium là bao nhiêu?

Phí đăng ký youtube premium tại Mỹ

Dịch vụ Youtube Premium hiện đang được phát hành khoảng 1/2 trái đất, cụ thể là hơn 90 quốc gia đang ưu tiên sử dụng cũng như cho phép tự do đăng ký dịch vụ có tính phí này.

Về giá cả thì mỗi quốc gia sẽ có mức giá khác nhau, chẳng hạn tại Mỹ thì Youtube Premium có phí là 12USD/tháng cho gói cá nhân. Nếu đăng ký theo gói gia đình để chia sẽ thêm cho 5 thành viên khác cùng chi phí 18 USD/tháng.

Bạn được gì từ Youtube Premium?

Chặn mọi quảng cáo

Chặn quảng cáo bằng Youtube Premium

Từ lúc phát triển hệ thống internet cũng là lúc mọi người biết đến Youtube nhiều hơn. Năm bắt được tình hình trên rất nhiều nhà đầu tư muốn giới thiệu mặt hàng, sản phẩm, thương hiệu kinh doanh nên đã nhờ Youtube chèn đoạn giới thiệu vào video người dùng đang trải  nghiệm.

Quảng cáo có thể xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video cũng như bất cứ lúc nào tùy vào quá trình của người thiết lặp đăng tải video lên.

Youtube là kho tàng âm nhạc, phim ảnh miễn phí cho mọi người hiện nay nhưng việc quảng cáo xuất hiện quá nhiều khiến không ít người dùng Youtube không khỏi bức xúc.

Từ khi gói Youtube Premium ra đời đã dần dần được mọi người biết đến và đăng ký sử dụng nhằm mục đích chặn quảng cáo khi nghe nhạc hoặc xem video.

Youtube Premium được nâng cấp qua tài khoản gmail và bạn có thể dùng gmail đó đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào bạn thích, từ đó mọi quảng cáo sẽ hoàn toàn biến mất khỏi thiết bị của bạn.

Xem video và nghe nhạc ngoại tuyến

Xem video ngoại tuyến

Khi có Youtube Premium bạn có thể tải video hay toàn bộ danh sách phát để dành xem khi không có internet. Hiện đây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích dành cho những ai cần âm nhạc giải trí trong mỗi bay, nghỉ dưỡng vùng xa xôi hẻo lánh,...

Video khi tải xuống sẽ lưu ở bộ nhớ thiết bị của bạn, nên bạn cần phải một khoảng dung lượng trống nhất định để chứa đựng nó nhé. Và còn một điều nữa, những video tải xuống để xem offline sẽ được lưu giữ trên thiết bị bạn là 30 ngày nhé!

Phát nhạc trong nền

Youtube Premium nghe nhạc phát trong nền

Là một tính năng khá là hay dành cho những ai hay bật nhạc để nghe rồi tranh thủ làm việc gì đó đặc biệt là các bác tài xế. Với Youtube Premium bạn có thể khóa màn hình hay chuyển sang một ứng dụng khác mà nhạc vẫn phát bình thường (cụ thế là chế độ nền).

Tính năng này hiện có thể hoạt động cho Youtube Music Premium, còn mới ứng dụng Youtube thì chỉ hoạt động ở một số quốc gia có đang ưu tiên phát hành dịch vụ Premium thôi các bạn nhé!

Nếu không nằm trong vùng ưu tiên thì sao?

Một câu hỏi khá hay! Trường hợp bạn di du lịch qua những quốc gia không ưu tiên bán gói Youtube Premium như Việt Nam thì có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 là VPN IP qua US, HongKong, Ấn Độ,... để trải nghiệm tính năng phát trong nền nhé các bạn.

Youtube Originals

Youtube Originals

Nếu người dùng đang sở hữu đặc quyền gói Youtube Premium, họ sẽ có toàn quyền truy cập vào toàn bộ nội dung các kênh Youtube Originals.

Trong đó có rất nhiều sản phẩm nổi nổi tiếng từ các Youtuber tên tuổi như: PewDiePie, Poppy, anh em Paul,... Hoặc không thể nhắc đến bộ tuyện lừng danh nhất Cobra, phần tiếp theo của The Karate kid cũng được xuất hiện trên Originals, các bạn hãy trải nghiệm xem có hợp không nhé!

Tạm kết về Youtube Premium

Từ những tính năng liệt kể trên và mức phí cố định theo từng quốc gia, người dùng Youtube hiện nay có nên đăng ký và sử dụng dịch vụ có tính phí Youtube Premium? Điều này lệ thuộc và mỗi nhu cầu mỗi người, nếu nhà có tivi, smartphone, laptop, pc,... nói chung chung là thường sử dụng Youtube thì việc đăng ký sẽ hoàn toàn hợp lý.

Còn đối với ai là tín đồ của âm nhạc theo chất lượng lossless, âm nhạc đỉnh cao như Spotify, Apple Music thì chắc không nhất thiết phải đăng Youtube Premium.

Theo xu thế hiện nay thì Youtube khá là phổ biến, từ trẻ nhỏ đến người nha khi tiếp xúc với mạng xã hội ra thì không ai mà không biết đến Youtube cả. Những ai thường xuyên trải nghiệm video trên Youtube thì nên đăng ký để không bị quảng cáo làm phiền là quyết định khá sáng suốt.

Tin tức khác